[Lượng giác]Bài tập

N

nofater

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm hộ em mấy bài Tóan nka. Thanks trước :D
1-1.jpg

Em sửa lại kái đề bài, bài 1 kái dấu "=" đầu tiên là dấu "+" ạk
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

1,[TEX]\Leftrightarrow cot\frac{\pi}{32}-tan\frac{\pi}{32}-2tan\frac{\pi}{16}-4tan{\pi}{8}-8=0[/TEX]
có:[TEX]cot\frac{\pi}{32}-tan\frac{\pi}{32}=2cot\frac{\pi}{16}[/TEX]
thực hiện liên tiếp như thế ta được
pt<=>[TEX]8tan\frac{\pi}{4}-8=0 \Leftrightarrow 0=0[/TEX] (đpcm)
2,ta có:
[TEX]tan\frac{A}{2}+cot\frac{A}{2}=\frac{2}{sinA}[/TEX];
[TEX]tan\frac{B}{2}+cot\frac{B}{2}=\frac{2}{sinB}[/TEX];
[TEX]tan\frac{C}{2}+cot\frac{C}{2}=\frac{2}{sinC}[/TEX]
=>[TEX]tan\frac{A}{2}+cot\frac{A}{2}+tan\frac{B}{2}+cot\fr{B}{2}+tan\frac{C}{2}+cot\frac{C}{2}=\frac{2}{sinA}+\frac{2}{sinB}+\frac{2}{sinC}[/TEX]
<=>[TEX]\frac{1}{2}(tan\frac{A}{2}+cot\frac{A}{2}+tan\frac{B}{2}+cot\frac{B}{2}+tan\frac{C}{2}+cot\frac{C}{2})=\frac{1}{sinA}+\frac{1}{sinB}+\frac{1}{sinC}[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Bài 3:
a)PT\Leftrightarrow[TEX]cos(A+C)+cos(A-C)=1-cosB[/TEX] do cos(A+C)=-cosB
\Rightarrow[TEX]cos(A-C)=1[/TEX]\RightarrowA=C
\Rightarrow tam giác cân tại B
 
Top Bottom