Toán 11 lượng giác(3)

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
câu 6: ta có:A=[tex]\frac{[(sin^{2}\frac{a}{2}+cos^{2}\frac{a}{2}-1)+2sin\frac{a}{2}cos\frac{a}{2}].cos\frac{a}{2}}{sin\frac{a}{2}-sin\frac{a}{2}.cos^{2}\frac{a}{2}}[/tex]=[tex]\frac{2sin\frac{a}{2}.cos^{2}\frac{a}{2}}{sin\frac{a}{2}.(1-cos^{2}\frac{a}{2})}[/tex]=[tex]\frac{2sin\frac{a}{2}.cos^{2}\frac{a}{2}}{sin^{3}\frac{a}{2}}[/tex]=[tex]2cot^{2}\frac{a}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: lengoctutb

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
câu 8:C=[tex]sin^{4}a+sin^{2}.cos^{2}a+(cos^{2}a-1)= sin^{4}a+2sin^{2}a.cos^{2}a-sin^{2}a[/tex]=[tex]sin^{4}a+sin^{2}a.(cos^{2}a-1)=sin^{4}a-sin^{4}a=0[/tex]
 
Top Bottom