Toán 11 Lượng giác 11

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, Xác định m để pt [tex](2m-1).tan\frac{x}{2}+m=0[/tex] có nghiệm [tex]x\varepsilon (\frac{\pi }{2};\pi )[/tex]
2, Cho pt [tex]cos3x=2m^{2}-3m+1[/tex], xác định m để pt có nghiệm [tex]x(0;\frac{\pi }{6})[/tex]
1) [tex]m\neq \frac{1}{2}\Rightarrow tan\frac{x}{2}=\frac{m}{1-2m}[/tex]
[tex]x\in \left ( \frac{\pi }{2};\pi \right )\Rightarrow \frac{x}{2}\in \left ( \frac{\pi }{4};\frac{\pi }{2} \right )\Rightarrow \frac{m}{1-2m}> 1[/tex]
2) [tex]x\in \left ( 0;\frac{\pi }{6} \right )\Rightarrow 3x\in \left ( 0;\frac{\pi }{2} \right )\Rightarrow 2m^2-3m+1\in \left ( 0;1 \right )[/tex]
 
Top Bottom