Toán 11 Lượng giác 11

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
22
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Xác định m để phương trình [tex]m.cos^{x}x-m.sin2x-sin^{x}x+2=0[/tex] có nghiệm
2. Với giá trị nào của m thì phương trình [tex]cos2x-(2m+1)cosx+m+1=0[/tex] có nghiệm thuộc [tex]x\epsilon (\frac{\pi }{2};\frac{3\pi }{2})[/tex]
3. Cho phương trình [tex]sin(2x-\frac{\pi }{5})=3m^{2}+\frac{m}{2}[/tex] biết [tex]x=\frac{11\pi }{60}[/tex] là một nghiệm của phương trình, tính m?
4. Phương trình [tex]sin(2x+\frac{\pi }{7})=m^{2}-3m+3[/tex] vô nghiệm khi?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Xác định m để phương trình [tex]m.cos^{x}x-m.sin2x-sin^{x}x+2=0[/tex] có nghiệm
2. Với giá trị nào của m thì phương trình [tex]cos2x-(2m+1)cosx+m+1=0[/tex] có nghiệm thuộc [tex]x\epsilon (\frac{\pi }{2};\frac{3\pi }{2})[/tex]
3. Cho phương trình [tex]sin(2x-\frac{\pi }{5})=3m^{2}+\frac{m}{2}[/tex] biết [tex]x=\frac{11\pi }{60}[/tex] là một nghiệm của phương trình, tính m?
4. Phương trình [tex]sin(2x+\frac{\pi }{7})=m^{2}-3m+3[/tex] vô nghiệm khi?
2) dễ dàng đưa được về pt bậc 2 của cosx
Khi đó đặt $t=cosx$
[tex]x\in \left ( \frac{\pi }{2};\frac{3\pi }{2} \right )\Rightarrow t\in (-1;0)[/tex]
3 Thay nghiệm vào mà tinhds m thôi!
4) [tex]m^2-3m+3\in \left ( -\infty ;-1 \right )\cup \left ( 1;+\infty \right )[/tex]
 

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
22
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
2) dễ dàng đưa được về pt bậc 2 của cosx
Khi đó đặt $t=cosx$
[tex]x\in \left ( \frac{\pi }{2};\frac{3\pi }{2} \right )\Rightarrow t\in (-1;0)[/tex]
3 Thay nghiệm vào mà tinhds m thôi!
4) [tex]m^2-3m+3\in \left ( -\infty ;-1 \right )\cup \left ( 1;+\infty \right )[/tex]
bài 2 sao suy ra t(-1;0) vậy ạ
 
Top Bottom