Toán 11 Lượng giác 11

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
22
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình sau:
a) [tex]\frac{4sin^{2}2x+6sin^{2}x-9-3cos2x}{2}=0[/tex]
b) [tex]\frac{cosx(cosx+2sinx)+3sinx(sinx+\sqrt{2})}{2}=1[/tex]
c) [tex]\frac{3}{sin^{2}x}-2\sqrt{3}cotx-6=0[/tex]
d) [tex]2sin^{2}.\left \{ 2x+\frac{\pi }{3} \right \}-6sin\left \{ x+\frac{\pi }{6} \right \}.cos\left \{ x+\frac{\pi }{6} \right \}+2=0[/tex]
Mong mn giúp mh ạ ^^
 

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
lâu k làm kĩ năng xử lí của chị còn kém các e thông cảm
ý 2 làm k ra
WIN_20190703_16_40_29_Pro.jpg WIN_20190703_16_40_39_Pro.jpg WIN_20190703_16_40_46_Pro.jpg

chị ném hết sách vở còn có tờ giấy lục thùng rác nên k đẹp đc thông cảm nha
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải các phương trình sau:
a) [tex]\frac{4sin^{2}2x+6sin^{2}x-9-3cos2x}{2}=0[/tex]
b) [tex]\frac{cosx(cosx+2sinx)+3sinx(sinx+\sqrt{2})}{2}=1[/tex]
c) [tex]\frac{3}{sin^{2}x}-2\sqrt{3}cotx-6=0[/tex]
d) [tex]2sin^{2}.\left \{ 2x+\frac{\pi }{3} \right \}-6sin\left \{ x+\frac{\pi }{6} \right \}.cos\left \{ x+\frac{\pi }{6} \right \}+2=0[/tex]
Mong mn giúp mh ạ ^^
Theo mình ý b sai đề rồi!
Mình nghĩ mẫu phải là sin2x-1 mới đúng!:D( câu này mình làm rồi! )
Khi đó,
ĐK[tex]x\neq \frac{\pi }{4}+k\pi[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow cos^2x+sin2x+3sin^2x+3\sqrt{2}sinx-sin2x+1=0\Leftrightarrow 2sin^2x+3\sqrt{2}sinx+2=0[/tex]
Đến đây dễ rồi!:D
 
Top Bottom