lượng giác 11

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Giải hộ mình (1+sinx)(1-2sinx)+2(1+2sinx)cosx=0
Pt
=> [tex]1-sinx-2sin^{2}x+2cosx+4sinxcosx=0[/tex]
=> [tex]cos2x+2sin2x-sinx+2cosx=0[/tex]
Chia cả 2 vế cho [tex]\sqrt{5}[/tex] ta có :
[tex]\frac{2\sqrt{5}}{5}sin2x+\frac{\sqrt{5}}{5}cos2x-(\frac{\sqrt{5}}{5}sinx+\frac{2\sqrt{5}}{5}cosx)=0[/tex]
Đặt [tex]sina=\frac{2\sqrt{5}}{5};cosa=\frac{\sqrt{5}}{5}[/tex] và [tex]sinb=\frac{\sqrt{5}}{5};cosb=\frac{2\sqrt{5}}{5}[/tex]
pt trở thành [tex]sin2x.sina+cos2x.cosa-(sinx.sinb+cosx.cosb)=0[/tex]
=> [tex]sin(2x+a)-sin(x+b)=0[/tex]
Từ đây dễ rồi
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom