1. sin2x = 1 + căn(2)cosx + cos2x 2. cos^2(2x) + sin^2(x) = 1/2 3. cos^6 - sin^6 = cos2x
H hocvivinhquang 30 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. sin2x = 1 + căn(2)cosx + cos2x 2. cos^2(2x) + sin^2(x) = 1/2 3. cos^6 - sin^6 = cos2x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. sin2x = 1 + căn(2)cosx + cos2x 2. cos^2(2x) + sin^2(x) = 1/2 3. cos^6 - sin^6 = cos2x
O ohyeah_002 30 Tháng sáu 2015 #2 lượng giác 2) $Cos^2 2x + sin^2 x = 1/2$ \Leftrightarrow$(2sin^2 x - 1 )^2 + sin^2 x = 1/2$ \Leftrightarrow $4sin^4 x - 4sin^2 x + 1 + sin^2 x =1/2$ \Leftrightarrow$4sin^4 x - 3sin^2 x + 1/2 = 0$ Đặt t = $sin^2 x $( 0\leq t \leq1) \Rightarrow rồi tự giải ra
lượng giác 2) $Cos^2 2x + sin^2 x = 1/2$ \Leftrightarrow$(2sin^2 x - 1 )^2 + sin^2 x = 1/2$ \Leftrightarrow $4sin^4 x - 4sin^2 x + 1 + sin^2 x =1/2$ \Leftrightarrow$4sin^4 x - 3sin^2 x + 1/2 = 0$ Đặt t = $sin^2 x $( 0\leq t \leq1) \Rightarrow rồi tự giải ra
B buivanbao123 30 Tháng sáu 2015 #3 hocvivinhquang said: 1. sin2x = 1 + căn(2)cosx + cos2x 2. cos^2(2x) + sin^2(x) = 1/2 3. cos^6 - sin^6 = cos2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài 1: $sin2x=1+\sqrt{2}cosx+cos2x$ <=>$2sinxcosx=1+\sqrt{2}cosx+2cos^2x-1$ <=>$cosx(2sinx-2cosx-\sqrt{2})=0$ đến đây tự giải bài 3:ta có:$cos^6x-sin^6x=cos2x(1-sin^2x.cos^2x)$ =>pt<=>$(1-sin^2x.cos^2x)=1$ đến đây đơn giản rồi
hocvivinhquang said: 1. sin2x = 1 + căn(2)cosx + cos2x 2. cos^2(2x) + sin^2(x) = 1/2 3. cos^6 - sin^6 = cos2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài 1: $sin2x=1+\sqrt{2}cosx+cos2x$ <=>$2sinxcosx=1+\sqrt{2}cosx+2cos^2x-1$ <=>$cosx(2sinx-2cosx-\sqrt{2})=0$ đến đây tự giải bài 3:ta có:$cos^6x-sin^6x=cos2x(1-sin^2x.cos^2x)$ =>pt<=>$(1-sin^2x.cos^2x)=1$ đến đây đơn giản rồi