lượng giác 11

M

maihoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải các pt sau:
1,[TEX]sin^{6}x+ cox^{4}x = cos2x[/TEX]

2, [TEX]tanx + \frac{3}{cotx}- 2=0[/TEX]

3, [TEX]sin(2x+\frac{5\pi }{2}) - 3cos(x-\frac{7\pi }{2})= 1+2sinx[/TEX]

4, [TEX]cos2x+ 5sinx + 2=0[/TEX]

5, [TEX]cox2x+ 3cosx+ 2 = 0[/TEX]

6, [TEX]tan^{3}(x-\frac{\pi }{4})= tanx - 1[/TEX]

7,[TEX]cos2x + cosx(2tan^{2}x - 1)=2[/TEX]

8, [TEX]sin^{2}x(tanx + 1)= 3sinx(cosx-sinx)[/TEX]

9, [TEX]sin^{2}x(tanx + 1)= 3sinx(cosx-sinx)[/TEX]

Mọi ngưòi giúp em vs ạ!
 
T

thupham22011998

[TEX]2, tanx+\frac{3}{cot x} -2=0[/TEX]

\Leftrightarrow $tanx+3tan x-2=0$

\Leftrightarrow $tan x=1/2$

Tự giải tiếp!

[TEX]4. cos2x+5sinx+2=0[/TEX]

\Leftrightarrow $1-2sin^2x+5sinx+2=0$

Giải pt bậc hai!

[TEX]5, cox2x+ 3cosx+ 2 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow $2cos^2x-1+3cosx+2=0$

Giải pt bậc 2!
 
X

xuanquynh97

Bài 1: PT \Leftrightarrow $cos^4x-2cos^2x+1+sin^6x=0$

\Leftrightarrow $(cos^2x-1)^2+sin^6x=0$

\Leftrightarrow $\begin{cases} cos^2x=1&\\
sinx=0&
\end{cases}$

Bài 2: ĐK: $tanx \not=0; sinx \not=0, cosx \not=0$

PT \Leftrightarrow $\dfrac{tanx.cotx+3}{cotx}-2=0$

\Leftrightarrow $cotx=2$

 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Bài 3: PT \Leftrightarrow $cos2x+3sinx=1+2sin$

\Leftrightarrow $2sin^2x-sinx=0$

Bài 5: $2cos^2x+3cosx+1=0$
 
X

xuanquynh97

Bài 6: $ĐK: cos(x-\dfrac{\pi}{4}) \not=0; cosx \not=0$

PT \Leftrightarrow $\dfrac{(sinx-cosx)^3}{(sinx+cosx)^3}=\dfrac{sinx-cosx}{cosx}$

\Leftrightarrow $sinx-cosx=0$ hoặc $\dfrac{(sinx-cosx)^2}{(sinx+cosx)^3}=\dfrac{1}{cosx}$

\Leftrightarrow $cosx(1 - 2.sinx.cosx) = cos^3x + sin^3x + 3sinx.cosx.(sinx + cosx) $

\Leftrightarrow $cos^3x+sin^3x+3sin^2xcosx+5sinxcos^2x-cosx=0$

Chia 2 vế cho $cos^3x$
 
M

maihoc98

Bài 6: $ĐK: cos(x-\dfrac{\pi}{4}) \not=0; cosx \not=0$

PT \Leftrightarrow $\dfrac{(sinx-cosx)^3}{(sinx+cosx)^3}=\dfrac{sinx-cosx}{cosx}$

\Leftrightarrow $sinx-cosx=0$ hoặc $\dfrac{(sinx-cosx)^2}{(sinx+cosx)^3}=\dfrac{1}{cosx}$

\Leftrightarrow $cosx(1 - 2.sinx.cosx) = cos^3x + sin^3x + 3sinx.cosx.(sinx + cosx) $

\Leftrightarrow $cos^3x+sin^3x+3sin^2xcosx+5sinxcos^2x-cosx=0$

Chia 2 vế cho $cos^3x$


em không hiểu ạ sao cái chỗ tanx - 1 lại như vậy ạ
 
X

xuanquynh97

Bài 7: $cos2x+cosx(2tan^2x -1)=2$

\Leftrightarrow $cos2x+ cosx(2.tan^2x +2 ) - 3.cosx = 2$

\Leftrightarrow $cos2x + cosx . \dfrac{2}{cos^2x} - 3.cosx = 2$

\Leftrightarrow $2cos^2x-1 + \dfrac{2}{cosx}-3cosx=2$

\Leftrightarrow $2cos^3x-cosx+2-3cos^2x-2cosx=0$

\Leftrightarrow $2cos^3x-3cos^2x-3cosx+2=0$
 
B

buivanbao123

6)Vì ở đây có tan mũ 3 nên ta đặt t=x-$\dfrac{\pi}{4}$
\Rightarrow x=t+$\dfrac{\pi}{4}$
Rồi thế vào và nhóm sẽ đơn giản hơn
 
X

xuanquynh97

Bài 8: PT \Leftrightarrow $sin^3x+sin^2xcosx=3sinxcos^2x-3sin^2xcosx$

Chia 2 vế cho $cos^3x$

\Rightarrow $tan^3x+4tan^2x-3tanx=0$
 
Last edited by a moderator:
M

maihoc98

Bài 7: $cos2x+cosx(2tan^2x -1)=2$

\Leftrightarrow $cos2x+ cosx(2.tan^2x +2 ) - 3.cosx = 2$

\Leftrightarrow $cos2x + cosx . \dfrac{2}{cos^2x} - 3.cosx = 2$

\Leftrightarrow $2cos^2x-1 + \dfrac{2}{cosx}-3cosx=2$

\Leftrightarrow $2cos^3x-cosx+2-3cos^2x-2cosx=0$

\Leftrightarrow $2cos^3x-3cos^2x-3cosx+2=0$

em k hiểu dòng thứ 2 từ trên xuống chị ạ chị giải thíc hộ e đi ạ
 
Top Bottom