lượng giác 11

T

toiyeu9a3

1. $\dfrac{sin^23x}{sin^2x} - \dfrac{cos^23x}{cos^2x}$
= $\dfrac{sin^23x.cos^2x - cos^23x.sin^2x}{sin^2x.cos^2x}$
=$\dfrac{(sin3x.cosx - cos3x.sinx)(sin3x.cosx + cos3x.sinx)}{\dfrac{1}{4}sin^22x}$
=$\dfrac{4sin2x.sin4x}{sin^22x}$
=$\dfrac{8sin2xcos2x}{sin2x}$
= 8 cos2x
 
H

hoangthanh197

[TEX]\frac{(sin3x.cosx)^{2}-(sinx.cos3x)^{2}}{(sinx.cosx)^{2}}[/TEX]
[TEX]= \frac{(sin3x.cosx-sinx.cos3x).(sin3x.cosx+sinx.cos3x)}{(sinx.cosx)^{2}}[/TEX]
[TEX]=\frac{4sin(3x-x).sin(3x+x)}{sin^{2}2x}=\frac{4sin2x.sin4x}{sin^{2}2x}[/TEX]
[TEX]=\frac{4sin4x}{sin2x}=8cos2x[/TEX]
 
C

chaizo1234567

câu 2

ta có
$cosx^3-cos3x=3cosx-3cos^3$
$sinx^3+sin3x=3sinx-3sinx^3$
Thay vào ta được
$3+3-3(sinx^2+cosx^2)=3$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom