Lượng giác 11

N

nguyentrantien

2cos^2(xc)+can3sin(2x)+1=3(sinx+can3cos(x)) (Đề thỉ thử đại học trường THPT chuyên lê Hồng Phong TPHCM)
có phải đề như vậy không
[tex] 2.cos^2x+\sqrt{3}sin2x+1=3(sinx+\sqrt{3}cosx)[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2cos^2x-3\sqrt{3}cosx+2\sqrt{3}sinx.cosx-3sinx+1=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cosx(2cosx-3\sqrt{3})+\sqrt{3}sinx(2cosx-\sqrt{3})+1=0[/tex]
 
M

minh7426866

[TEX] 2cos^2x+\sqrt{3}sin2x+1=3(sinx+\sqrt{3}cosx)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos^2x-3sinx+\sqrt{3}sin2x-\sqrt{3}cosx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(1-sin^2x)-3sinx+\sqrt{3}cosx(2sinx-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2sinx-1)(sinx+2)+\sqrt{3}cosx(2sinx-1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2sinx-1)(sinx+\sqrt{3}cosx+2)=0[/TEX]
 
Top Bottom