lượng giác 11

N

nguyenbahiep1

Giải phương trình : sin2x.(cosx + 3) - 2.can3.cos^3x - 3.can3.cos2x + 8.(can3.cosx - sinx)=3.can3

Giải

[laTEX]2sinx.cosx(cosx+3) -2\sqrt{3}cos^3x - 3\sqrt{3}(1+cos2x) + 8(\sqrt{3}cosx - sinx) = 0 \\ \\ 2sinx.cosx(cosx+3) -2\sqrt{3}cos^2x(cosx+3) + 8(\sqrt{3}cosx - sinx) = 0 \\ \\ 2cosx(cosx+3)(sinx-\sqrt{3}cosx) - 8(sinx-\sqrt{3}cosx) = 0 \\ \\ TH_1: sinx-\sqrt{3}cosx =0 \Leftrightarrow tan x = \sqrt{3} \\ \\ TH_2: cosx(cosx+3) -4 =0 \\ \\ cos^2x +3cosx -4 =0 \\ \\ cosx = 1[/laTEX]
 
Top Bottom