Lượng giác 11

T

truongduong9083

giải pt :
$sin^2(\dfrac{x}{2} - \dfrac{\pi}{4})tan^2x-cos^2\dfrac{x}{2}=0$
Phương trình biến đổi thành
$$[1-cos(x - \dfrac{\pi}{2})]tan^2x - (1+cosx) = 0$$
$$\Leftrightarrow (1 -sinx)sin^2x - (1+cosx)cos^2x = 0$$
$$\Leftrightarrow (1-sinx)(1-cos^2x) - (1+cosx)(1-sin^2x) = 0$$
$$\Leftrightarrow (1-sinx)(1+cosx)[(1-cosx) - (1+sinx)] = 0$$
$$\Leftrightarrow (1-sinx)(1+cosx)(sinx+cosx) = 0$$
Đến đây ok nhé
 
H

hopdoth

a ơi! nếu như thế này thì đã dễ ! vấn đề là trong sin^2 là x.(x/2-pi/4) a ạ
 
N

ngoc1thu2

đúng rồi mà bạn
ở đây đã dùng công thức hạ bậc....................................................................................
 
H

hopdoth

ko bác ơi! ý e là bác ấy sửa đề của e để dúng mẫu nhưng mà thành thiếu đề bác ạ!
 
T

truongduong9083

Chào bạn với đề của bạn vừa sửa thì theo mình bạn không nên
làm làm gì nhé vì thi đại học không bao giờ thi vào nhé
 
Top Bottom