Lượng giác 11

T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1. phương trình viết lại thành
$cos^2x+(1−sinx)cosx+1−sinx=0(1)$
Ta có $△=(1−sinx)^2−4(1−sinx)=sin^2x+2sinx−3=(sinx+1)^2−4≤0$ (Do sinx+1≤2 )
Vậy phương trình có nghiệm khi sinx = 1 thỏa mãn pt (1). Vậy phương trình có các nghiệm là: $x = \frac{\pi}{2}+k\pi$
Câu 2.
phương trình biến đổi thành
$cosx(1-sin^2x)+(1-sin^2x)-2(1-sinx) = 0$
$\Leftrightarrow (1-sinx)[cosx(1+sinx)+1+sinx-2] = 0$
$\Leftrightarrow (1-sinx)(sinx+cosx+sinx.cosx - 1) = 0$
Đến đây là ok nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom