lượng giác 11

M

maiminhtien

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[TEX]2sin^3 x+ 4 cos^3 x = 3sinx[/TEX]
Câu này cách làm khá cơ bản,bạn xét trường hợp cosx =0 dễ thấy PT VN
Cosx#0,chia 2 vế cho [TEX]cos^3x[/TEX] được PT
[TEX]2tan^3x-3tanx(tan^2x+1)+4=0[/TEX]
PT bậc ba của tan,nghiệm chẵn \Rightarrow giải ngon
 
Last edited by a moderator:
M

maiminhtien

uh quả thực bài 2 rất dễ t cũng giải ngon nhưng quan trọng là bài 1 ms khó hơn ( bài 2 chỉ là để gọi ng vào xem bài 1 thôi)
hehe
 
N

niemkieuloveahbu

Bạn có thể post đề rõ hơn được không,khó nhìn quá,bạn đánh bằng TEX đi.:)
 
Top Bottom