lượng giác 11

C

conghung36

bài 1:
[TEX]pt\Leftrightarrow-sin3(x+pi/4)=sinx.sin(x+pi/4)[/tex].rồi sử dụng công thức nhân 3 ta có
[tex]sin(x+pi/4)(4sin^2(x+pi/4)-sinx-3)=0[/TEX] tới đây thì chắc bạn giải được rồi. tự làm tiếp nha bạn
 
C

conghung36

bài 2:
[TEX]pt \Leftrightarrow (1-cos2x)sinx +(cos^2x-sin^2x) + cosx = 0\Leftrightarrow(cosx +sinx)[(cosx-sinx)(1-sinx)+1]=0[/TEX]
rồi đó. bạn gải tiếp ra nghiêm.
mình đánh máy chậm nên nhác. thông cảm nha
 
F

fallwater_13

thanhs p! nhưng cả 2 pài t đều làm khác p!hì
cách của p t vẫn chưa hiểu rõ
mà p xem lại pài 1 coi!
cól ẽ nó sai
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom