lượng giác 11

T

tuyn

[TEX]PT \Leftrightarrow 3(cotx-cosx)-5(tanx-sinx)=5-3 \\ \Leftrightarrow 3(cotx-cosx+1)-5(tanx-sinx+1)=0 \\ \Leftrightarrow 3cosx(cosx-sinxcosx+sinx)-5sinx(sinx-sinxcosx+cosx)=0 \\ \Leftrightarrow (3cosx-5sinx)(sinx+cosx-sinxcosx)=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

keosuabeo_93

[TEX]PT \Leftrightarrow 3(cotx-cosx)-5(tanx-sinx)=5-3 \\ \Leftrightarrow 3(cotx-cosx+1)-5(tanx-sinx+1)=0 \\ \Leftrightarrow 3cosx(cosx-sinxcosx+sinx)-5sinx(sinx-sinxcosx+cosx)=0 \\ \Leftrightarrow (3cosx-5sinx)(sinx+cosx-sinxcosx)=0[/TEX]
mình cũng giải ra thế này,giải tiếp ra nghiệm xấu
bạn giải luôn đi.thank
 
G

girlbuon10594

[TEX]PT \Leftrightarrow 3(cotx-cosx)-5(tanx-sinx)=5-3 \\ \Leftrightarrow 3(cotx-cosx+1)-5(tanx-sinx+1)=0 \\ \Leftrightarrow 3cosx(cosx-sinxcosx+sinx)-5sinx(sinx-sinxcosx+cosx)=0 \\ \Leftrightarrow (3cosx-5sinx)(sinx+cosx-sinxcosx)=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{5sinx=3cosx}\\{sinx+cosx-sinxcosx=0} [/TEX]
+) [TEX]sinx=\frac{3}{5}cosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]tanx=\frac{3}{5}[/TEX] đến đây chắc làm được;))

+) Đặt [TEX]sinx+cosx=t (t \leq \sqrt{2)}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]sinxcosx=\frac{t^2-1}{2}[/TEX]
Thay vào ta được: [TEX]t^2-2t-1=0[/TEX] đến đây chắc cũng giải được:D

P/S: Lâu lắm rồi không ghé qua box Toán;)) Không biết là có làm đúng không nữa:p
 
Top Bottom