luong giac 11

W

windoanvn

[TEX]2(tanx-sinx)+3(cotx-cosx)+5=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(tanx-sinx+1) + 3(cotx-cox+1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(\frac{sinx}{cos} - sinx+1) + 3(\frac{cosx}{sinx}-cosx+1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2.(\frac{sinx-sinx.cosx+cosx}{cosx})+3.(\frac{sinx-sinx.cosx+cosx}{sinx})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sinx-sinx.cosx+cosx).(\frac{2}{cosx}+\frac{3}{sinx})=0[/TEX]

Đến đây bạn tự giải tiếp nhé :D
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

tanx - 3cotx = sinx/cosx -3 cosx/sinx = sin^2 x - 3cos^2x = (sinx-căn3cosx)(sinx+căn3cosx)
thế là có nhân tử chung r :D
 
Top Bottom