Lượng giác 11 (tìm max)

B

bluesky_hvt

Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau:
(1 - cos2x) (1 + 3cos2x) (1 + 5cos2x)

(cái nè theo gợi ý là xài cô-si
Bà con cũng làm nha! Mình cũng chưa làm ra!:(

[TEX]BT = -15 cos^3 2x + 7 cos^2 2x + 7 cos 2x + 1 [/TEX]

[TEX] = -cos^22x ( 15 cos 2x +15) +(15 cos^2 2x -15 ) + 7( cos 2x +1 ) +16 [/TEX]

[TEX]=( cos 2x + 1)( - 15 cos^2 2x + 15 cos 2x -8 ) + 16 \le 16 [/TEX]

do : [TEX] \left{ cos 2x + 1 \ge 0 \\ -15 cos^22x + 15 cos 2x - 8 < 0 \text{(Dung tam thuc bac 2, delta<0, a<0 \Rightarrow f(cos 2x) < 0) } [/TEX]
 
Top Bottom