Lượng giác 11 khó.

P

phuongmon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2sinx(1+cos2x)+sin2x=1+2cosx
2)sin^3 x - căn3. cos^3 x = sinx.cos^2 x - căn3.sin^2 x cosx
3) 2sin^2 2x +sin7x -1=sinx
4) (2cosx-1).(2sinx+cosx)=sin2x-sinx
Mình làm mãi mà không ra, các bạn giúp mình nhé!
Chú thích: sin^3 x là sin ngũ 3 x ; 2sin^2 2x là 2 nhân sin bình phương 2x :confused::confused::confused:
 
S

silvery21

1) 2sinx(1+cos2x)+sin2x=1+2cosx

4) (2cosx-1).(2sinx+cosx)=sin2x-sinx
Mình làm mãi mà không ra, các bạn giúp mình nhé!
Chú thích: sin^3 x là sin ngũ 3 x ; 2sin^2 2x là 2 nhân sin bình phương 2x :confused::confused::confused:

1:
9jq88.jpg



4: [TEX]\Leftrightarrow (2cosx-1)(2sinx+cosx)=2sinxcosx-sinx=sinx(2cosx-1)[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow (2cosx-1)(sinx+cosx)=0[/TEX]
 
H

hieukakaka

1, pt<=>2sinx(1+2cos^2 x -1) +2sinx.cosx=1 +2cosx
.<=>2sinx.cosx(1 +2cosx) = (1 +2cosx)
.<=>(2sinx.cosx -1)(1 +2cosx) =0. Tới đây chắc ổn rồi ha. :)

2, pt <=>sin^3 x -sinx.cos^2 x - căn3.cos^3 x + căn3.sin^2 x.cosx=0
<=> sinx(sin^2 x- cos^2 x) + căn3.cosx(sin^2 x- cos^2 x)=0
<=> (sinx + căn3.cosx).cos 2x =0...=>>....
cái pt: sinx + căn3.cosx=0 thì có nhiều cách giải, bạn có thể xét cosx=0 k là n, chia cả 2 vế cho cosx, đưa về pt bậc nhất với tanx

3. Bạn chuyển vế sin x, biến đổi tích thành tổng với cụm (sin 7x - sin x), rồi đưa hết về sin 2x, giải pt bậc 2 với sin 2x

4, bạn rút sin x ở vp ra thi xuất hiện nhân tử chung là (2cosx -1)...làm tương tự câu trên.
 
P

phuongmon

sao con thứ 3 mình làm mãi mà không ra được. Cụm (sin7x-sinx) là biến đổi tổng thành tích hay tích thành tổng.:khi (122):
 
G

gautrang_2793

ý cậu ơi làm sao mà từ căn3.cos^3 x + căn3.sin^2 x.cosx lại biến đổi ra căn3.cosx(sin^2 x- cos^2 x) được chứ?
 
D

diema3

ý cậu ơi làm sao mà từ căn3.cos^3 x + căn3.sin^2 x.cosx lại biến đổi ra căn3.cosx(sin^2 x- cos^2 x) được chứ?

bạn hiểu nhầm ý của anh ý rùi !
của anh ý là : - [TEX]\sqrt{3}[/TEX]. [TEX]cos^3[/TEX]x + [TEX]\sqrt{3}[/TEX]. [TEX]sin^2[/TEX]x.cosx mà

:):):):):):):):):):)
còn của c bỏ đi dấu " --" rùi !
 
Last edited by a moderator:
G

gautrang_2793

e hèm tớ copi thiếu cái dấu -
đúng là tớ hiểu nhầm ý thật
tớ tưởng cái sin ấy ở trong căn lun chứ:D
cám ơn cậu nha
đấy người ta cũng đánh chẳng rõ dàng gì cả làm tớ hỉu nhầm ý:D:)
 
P

phuongmon

con thứ 3 mình làm được rồi, các bạn xem có đúng không nhé!!!
pt <=> sin7x - sin x = 1 - 2sin^2 2x
<=> 2cos4xsin3x= (1 - 2sin^2 2x)
<=> 2(1 - 2sin^2 2x)sin3x = ( 1 - 2sin^2 2x)
<=> 2sin3x(1 - 2sin^2 2x) - (1 - 2sin^2 2x)= 0
<=> (1 - 2sin^2 2x).( 2sin3x - 1)=0
rồi giải theo phương trình tích cho pt trên
.:khi (14)::khi (196)::khi (110):
 
Top Bottom