lượng giác 11 hay và khó

C

cattrang2601

1,cho y(m) = [TEX]\frac{2mcosx +m +1}{cosx + sinx +2}[/TEX]
tim m de max y(m) dat gia tri nho nhat

[tex] y= \frac{2mcosx +m +1}{cosx + sinx +2}[/tex]

<=>[tex] (y - 2m )cosx +ysinx =m + 1 -2y [/tex]

pt có nghiệm khi và chỉ khi:

[tex] {({y-2m})}^{2} +{y}^{2} \geq {({m+ 1 -2y})}^{2}[/tex]

<=>[tex] -2{y}^{2} +4y +3{m}^{2} -2m \geq 0 [/tex]

sau đó giải pt bậc hai ẩn y

điều kiện [tex] y \geq -\frac{\Delta }{4a}[/tex]

tìm đc min của y
 
L

lamtrang0708

tìm max để đạt min thì như thế nào như thế kia ra min rùi nói ntn để tìm m theo đề
 
Top Bottom