Lượng giác 11.Giúp tớ với.

F

fanlivespool

sin^3x + cos^3x + 2sinx - 2 = 0
tuong duong sinxsin^2x + cosxcos^2x + 2sinx - 2 = 0
tuong duong sinxsin^2x + cosx(1-sin^2x) + 2sinx - 2 = 0
tuong duong sinxsin^2x + cosx - cosxsin^2x + 2sinx - 2 = 0
tuong duong (sinxsin^2x + 2sinx) - (cosxsin^2x + cosx) -2 = 0
tuong duong sinx(sin^2x + 1) - 1/2cosx(sin^2x+1) -2 = 0
tuong duong ( sinx - 1/2cosx -2 ) (sin^2x + 1) = o

đến đây êm tụ giải nhe
 
X

xilaxilo

sin^3x + cos^3x + 2sinx - 2 = 0
tuong duong sinxsin^2x + cosxcos^2x + 2sinx - 2 = 0
tuong duong sinxsin^2x + cosx(1-sin^2x) + 2sinx - 2 = 0
tuong duong sinxsin^2x + cosx - cosxsin^2x + 2sinx - 2 = 0
tuong duong (sinxsin^2x + 2sinx) - (cosxsin^2x + cosx) -2 = 0
tuong duong sinx(sin^2x + 1) - 1/2cosx(sin^2x+1) -2 = 0
tuong duong ( sinx - 1/2cosx -2 ) (sin^2x + 1) = o

đến đây êm tụ giải nhe
tớ còn ko hỉu vì sao từ dòng 4 lại ra dc dòng 5 cơ. nó vô lí
 
Z

zero_flyer

Nếu như cho rằng lời giải đó là sai thì có ai tìm ra bài giải không vậy
Đừng để bài toán chìm vào quên lãng nha
 
N

nhathieubg

Làm đến sinx ( 3 - sinx cosx ) + cos ( 1 - sinx cosx ) -2 = 0
có cách nào để đẩy con -2 vào ko nhỷ ???
pác nào viết thử cho em dạng -2 ( sin^2x + cos^2x ) xem nào
 
Z

zero_flyer

chắc bài này làm không ra rồi, cái số 2 qủy sứ chẳng được tích sự gì hết
 
Z

zero_flyer

loa loa loa loa, bài toán có từ thời napôlêông mà chưa ai giải được nè, ai giải được sẽ có thưởng lớn àh nha
 
Z

zero_flyer

tui nói thế để mọi người ham thôi chớ đâu có thưởng gì đâu, mà công nhận cũng có người tham thật, haha. Tui thấy bài này lâu lắm rồi và tui cũng đã thử làm nhưng không làm cách nào để phân tích nhân tử được, làm ơn help
 
K

kenjikama

Thử hốt theo cách này xem
sin^3x+cos^3x+2sinx-2=0
(sinx+cosx)(sin^2x-sinxcosx=cos^2)+2sinx-2=0
(sinx+cosx)(1-Sinxcosx)+ 2(sinx-1)=0
tơi đây em bó tay hok biết tách (Sinx-1) ra để thành pt theo Sincos =.= ______ _____
 
Top Bottom