[Lượng giác 11] Giúp tớ giải pt này với

N

nguyenbahiep1

bạn có chắc là đề thế này


[TEX]cosx + \sqrt{3}.sin x = sin2x + cosx + sinx \\ \sqrt{3}.sin x = 2sin x.cosx + sinx \\ sin x = 0 \\ \sqrt{3} = 2.cosx + 1 \Rightarrow cosx = \frac{\sqrt{3}-1}{2}[/TEX]
 
M

mikochan_311

bạn có chắc là đề thế này


[TEX]cosx + \sqrt{3}.sin x = sin2x + cosx + sinx \\ \sqrt{3}.sin x = 2sin x.cosx + sinx \\ sin x = 0 \\ \sqrt{3} = 2.cosx + 1 \Rightarrow cosx = \frac{\sqrt{3}-1}{2}[/TEX]

Tớ nhầm đề là \[
c{\rm osx + }\sqrt {\rm 3} {\rm sinx = }\frac{{\rm 3}}{{c{\rm osx + }\sqrt {{\rm 3 }} {\rm sinx + 1}}}
\]
 
N

nguyenbahiep1

Tớ nhầm đề là \[
c{\rm osx + }\sqrt {\rm 3} {\rm sinx = }\frac{{\rm 3}}{{c{\rm osx + }\sqrt {{\rm 3 }} {\rm sinx + 1}}}
\]

một lần nữa hỏi lại có chắc là đề như trên

đặt

[TEX]u = cosx + \sqrt{3}.sinx \\ dk : -2 \leq u \leq 2 \\ u = \frac{3}{u+1} \\ u^2+u - 3 = 0 \\ u = \frac{-1-\sqrt{13}}{2} (L) \\ u = \frac{-1+\sqrt{13}}{2} \\ cosx + \sqrt{3}.sinx = \frac{-1+\sqrt{13}}{2} \\ 2sin( x+ \frac{\pi}{6}) = \frac{-1+\sqrt{13}}{2}[/TEX]
 
M

mikochan_311



một lần nữa hỏi lại có chắc là đề như trên

đặt

[TEX]u = cosx + \sqrt{3}.sinx \\ dk : -2 \leq u \leq 2 \\ u = \frac{3}{u+1} \\ u^2+u - 3 = 0 \\ u = \frac{-1-\sqrt{13}}{2} (L) \\ u = \frac{-1+\sqrt{13}}{2} \\ cosx + \sqrt{3}.sinx = \frac{-1+\sqrt{13}}{2} \\ 2sin( x+ \frac{\pi}{6}) = \frac{-1+\sqrt{13}}{2}[/TEX]
Bạn giải rõ điều kiện của u ra xem, m k hiểu lắm, và bổ sung u còn # -1
 
N

nguyenbahiep1

Bạn giải rõ điều kiện của u ra xem, m k hiểu lắm, và bổ sung u còn # -1

những cái gì cần thiết thì tôi viết ra thôi

tôi có phải giải chi tiết từng chữ cho bạn đâu mà bắt bẻ với cả bổ sung

[TEX]cosx + \sqrt{3}sin x = 2.sin ( x+ \frac{\pi}{6}) \\ -1 \leq sin ( x+ \frac{\pi}{6}) \leq 1 \\ \Rightarrow -2 \leq 2.sin ( x+ \frac{\pi}{6}) \leq 2[/TEX]
 
Top Bottom