Lượng giác 11:Đã đầu hàng

B

babyboyvn

Đề bài như thế này à :
3\tan 3x-\tan x+\frac{3(1+\sin x)}{\cos x}-8{cos}^{2}( { \frac{\Pi}{4}-\frac{x}{2})
 
T

thanhhai12a2

Gõ lại cái đề bài nha:
Giải pt
[tex] 3tg^{3}x - tgx + 3\frac{1+sinx}{cos^{2}x - 8cos^{2}(\frac{\pi}{4} - \frac{x}{2})} = 0 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

babyboyvn

eq.latex

thay tan = sin/cos là giải được
( Ở trên thiếu (-tanx), các bạn tự bổ sung nhé, mình ko biết cách sửa ^^ )
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhai12a2

Gõ lại cái đề bài nha:
Giải pt
[tex] 3tg^{3}x - tgx + 3\frac{1+sinx}{cos^{2}x - 8cos^{2}(\frac{\pi}{4} - \frac{x}{2})} = 0 [/tex]
đây là đề đúng này
biến đổi
[tex] 8cos^{2}(\frac{\pi}{4}-\frac{x}{2}) = 4 ( 1 + cos(\frac{\pi}{2} - x) )= 4(1+sinx) [/tex]
quy đồng rồi rút gọn sẽ ra ( hơi dài đấy ) thay tg = sin/cos và [tex] cos^{2}x = 1 - sin^{2}x = (1 - sinx)(1+sinx)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthanh92

Cảm ơn anh đã giúp em.Anh là thần tượng mới của em đó.Em sẽ cố gắng để được như anh.
 
B

babyboyvn

@All: Chịu khó gõ công thức đi các bạn, ngồi ngẫm ra cái đề mất hết cả thời gian rồi :(
 
Top Bottom