Lượng giác 11:Chịu luôn

Q

quangghept1

Thi xong lâu hổng lên diễn đàn , thử vài bài :D ...

[tex]\leftrightarrow 2sin^2x+cosx=4sin^2x.cosx+sinx \leftrightarrow 2(1-2cosx)sin^2x-sinx+cosx=0[/tex]

[tex]\Delta =1-8cosx(1-2cosx)=16cos^2x-8cosx+1=(4cosx-1)^2[/tex]

[tex]\leftrightarrow sinx=\frac{2-4cosx}{4(1-2cosx)}=\frac{1}{2}[/tex]

hoặc

[tex]\leftrightarrow sinx=\frac{4cosx}{2(1-2cosx)}[/tex]

cái này đang ở quán hổng giấy hổng bút nên thật sự chưa nghĩ ra , bạn giải thử xem :D
 
N

nguyenthanh92

Cám ơn bạn nhiều nha !;) Mình không nghĩ là giải Delta lại ra! Nhưng bài này thầy mình bắt giải theo phương trình đối xứng cơ . Nhưng không sao cám ơn bạn nhiều . Mình còn một bài nữa đó,có thời gian nghĩ dùm nha:):):)
 
Top Bottom