Toán 10 lượng giác 10

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với các số thực a,b thỏa mãn [tex]\sin a+ \sin b=\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex] và [tex]\cos a+\cos b=\frac{\sqrt{6}}{2}[/tex] thì giá trị của [tex]\sin (a+b)[/tex] là
A.2 B.[tex]\frac{3}{4}[/tex] C.0 D.[tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
Giúp tui với mọi người ơi
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$(\sin a + \sin b)(\cos a + \cos b) = \sin a \cos b + \cos a \sin b + \sin a \cos a + \sin b \cos b$
$= \sin(a+b) + \dfrac12 \sin 2a + \dfrac12 \sin 2b$
$ = \sin(a+b) + \sin(a+b) \cos(a-b)$
Giờ tính $\cos(a-b)$ nữa là đủ. Bình lên:
$(\sin a + \sin b)^2 = \sin^2 a + 2 \sin a \sin b + \sin^2 b$
$(\cos a + \cos b)^2 = \cos^2 a + 2\cos a \cos b + \cos^2 b$
Cộng lại suy ra $\ldots = 2 + 2 \cos(a-b)$
...
Bạn tự thay số
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng
Top Bottom