1.\\a\frac{tanx}{sinx}-\frac{sinx}{cotx}= cosx\\\2.\\A=2cos^4x-sin^4x+sin^2xcos^2x+3sin^2x\
A anh_thunder 7 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]1.\\a\frac{tanx}{sinx}-\frac{sinx}{cotx}= cosx\\\2.\\A=2cos^4x-sin^4x+sin^2xcos^2x+3sin^2x\[/TEX] Last edited by a moderator: 7 Tháng tư 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]1.\\a\frac{tanx}{sinx}-\frac{sinx}{cotx}= cosx\\\2.\\A=2cos^4x-sin^4x+sin^2xcos^2x+3sin^2x\[/TEX]
B buivanbao123 6 Tháng năm 2014 #2 a)Ta có:VT=$\dfrac{tanx}{sinX}-\dfrac{sinx}{cotx}$ =$\dfrac{1}{cosx}-\dfrac{sin^{2}x}{cosx}$ =$\frac{1-sin^{2}x}{cosx}$ =$\dfrac{cos^{2}x}{cosx}$=cosx(đpcm) b)A=$cos^{4}+sin^{2}.cos^{2}+cos^{4}-sin^{4}+3sin^{2}x$ \Leftrightarrow A=$cos^{2}x(cos^{2}x+sin^{2}x)+cos^{2}x-sin^{2}x+3sin^{2}x$ \Leftrightarrow A=$2cos^{2}x+2sin^{2}x=2$
a)Ta có:VT=$\dfrac{tanx}{sinX}-\dfrac{sinx}{cotx}$ =$\dfrac{1}{cosx}-\dfrac{sin^{2}x}{cosx}$ =$\frac{1-sin^{2}x}{cosx}$ =$\dfrac{cos^{2}x}{cosx}$=cosx(đpcm) b)A=$cos^{4}+sin^{2}.cos^{2}+cos^{4}-sin^{4}+3sin^{2}x$ \Leftrightarrow A=$cos^{2}x(cos^{2}x+sin^{2}x)+cos^{2}x-sin^{2}x+3sin^{2}x$ \Leftrightarrow A=$2cos^{2}x+2sin^{2}x=2$