CMR: cos3A + cos3B + cos3C = 1 - 4sin(\frac{3}{4})Asin(\frac{3}{2})Bsin(\frac{3}{2})C
K kaitokid_96 6 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: cos3A + cos3B + cos3C = 1 - 4sin(\frac{3}{4})Asin(\frac{3}{2})Bsin(\frac{3}{2})C Last edited by a moderator: 7 Tháng sáu 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: cos3A + cos3B + cos3C = 1 - 4sin(\frac{3}{4})Asin(\frac{3}{2})Bsin(\frac{3}{2})C
K kingofall96 7 Tháng sáu 2012 #2 Đúng thì thank nha bạn cos3A+cos3B+cos3C=[TEX]2cos(\frac{3(A+B)}{2}) cos(\frac{3(A-B)}{2})+1-2sin^2\frac{3C}{2}[/TEX] [TEX]=1-2sin(\frac{3C}{2})cos(\frac{3(A-B)}{2})-2sin(\frac{3C}{2})cos(\frac{3(A+B)}{2})[/TEX] [TEX]=1-2sin(\frac{3C}{2})(cos(\frac{3(A-B)}{2})-cos(\frac{3(A+B)}{2}))[/TEX] [TEX]=1-4sin(\frac{3A}{2}) sin(\frac{3B}{2}) sin(\frac{3C}{2})[/TEX]
Đúng thì thank nha bạn cos3A+cos3B+cos3C=[TEX]2cos(\frac{3(A+B)}{2}) cos(\frac{3(A-B)}{2})+1-2sin^2\frac{3C}{2}[/TEX] [TEX]=1-2sin(\frac{3C}{2})cos(\frac{3(A-B)}{2})-2sin(\frac{3C}{2})cos(\frac{3(A+B)}{2})[/TEX] [TEX]=1-2sin(\frac{3C}{2})(cos(\frac{3(A-B)}{2})-cos(\frac{3(A+B)}{2}))[/TEX] [TEX]=1-4sin(\frac{3A}{2}) sin(\frac{3B}{2}) sin(\frac{3C}{2})[/TEX]
K kaitokid_96 7 Tháng sáu 2012 #3 Hình như bạn nhầm dấu chỗ : [/TEX]-2sin(\frac{3C}{2})cos(\frac{3(A+B)}{2})[/TEX]