Lược giác 11.Giải phương trình.

A

anhtranglunglinh

Cái này dùng công thức cộng đối với sin là ra
cuối cùng ra sin2x=-1/căn 2 thì phải
 
B

binhhiphop

Đề: giải pt
[tex]\huge \frac{1}{Sinx} + \frac{1}{Sin (x-\frac{3\pi}{2})} = 4Sin(\frac{7\pi}{4}-x)[/tex]


Tham khảo :http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=261&a=108

mình nghĩ bài này làm thế này :
theo các công thức giữa các cung có liên quan đặc biệt thì
[TEX]Sin (x-\frac{3\pi}{2}) = cosx[/TEX]
[TEX]4Sin(\frac{7\pi}{4}-x) = -4sin(\frac{\pi}{4}+x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{cosx+sinx}{cosxsinx} = -4sin(\frac{\pi}{4}+x[/TEX]
tới đây tự giải dc chưa nhỉ :d
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom