Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Trong thang máy có treo lực kế. Vật có khối lượng m=10kg móc đầu dưới lực kế Thang máy chuyển động nhanh dần đều xuống dưới với gia tốc a=0,98m/s^2. Lấy g=9,8m/s^2. Lực kế chỉ bao nhiêu?
Câu 2: 1 vật có khối lượng m= 500g đặt trên 1 mặt phẳng nghiêng, hợp với phương nằm ngang 1 góc [tex]\alpha[/tex]. Hệ số ma sát trượt và hệ số ma sát nghỉ giữa vật và mặt phẳng nghiêng đều là [tex]\mu[/tex]= 0,4. Tính độ lớn của lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng trong các trường hợp sau:
a): [tex]\alpha=16[/tex] độ.
b) [tex]\alpha =30[/tex] độ
c): Lấy g=9,8 m/s^2.
Câu 2: 1 vật có khối lượng m= 500g đặt trên 1 mặt phẳng nghiêng, hợp với phương nằm ngang 1 góc [tex]\alpha[/tex]. Hệ số ma sát trượt và hệ số ma sát nghỉ giữa vật và mặt phẳng nghiêng đều là [tex]\mu[/tex]= 0,4. Tính độ lớn của lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng trong các trường hợp sau:
a): [tex]\alpha=16[/tex] độ.
b) [tex]\alpha =30[/tex] độ
c): Lấy g=9,8 m/s^2.