Vật lí 10 lực vạn vật hấp dẫn

duytranduc2003

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
13
8
6
23
Khánh Hòa
THPT Ngô Gia Tự

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho hai vật có khối lượng m1=m2=4kg đặt tại A,B cách nhau 10 cm.Vậy m3=8kg đặt tại C.Tìm hợp lực hấp dẫn do 2 vật m1 và m2 tác dụng lên m3 nếu
a) AB=BC=5cm
b) Ac=8cm và AB=6cm
c) AC=BC=6cm
lực hấp dẫn thì các vật đều hút nhau
a) C nằm ngoài AB
upload_2018-8-29_18-38-53.png
lực hấp dẫn là hợp lực của quả A và B tác dụng lên C
[tex]Fac=\frac{G.m1.m3}{AC^{2}}[/tex]
[tex]Fbc=\frac{G.m2.m3}{BC^{2}}[/tex]
=> tổng hợp lực Fth=Fac+Fbc
b) đề hơi có vấn đề tí AB đề cho =10
c) khi đấy C nằm trên đường trung trực AB
upload_2018-8-29_18-42-32.png
tính F13 F23
chiếu trục
phương Cx hợp lực =0
phương Cy
[tex]Fy=F13.\frac{\sqrt{39}}{8}+F23.\frac{\sqrt{39}}{8}[/tex]
Fhl=Fy
 
Top Bottom