Vật lí 8 lực và áp suất

sucute2244

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2019
6
2
1
Lào Cai
trường kim tân

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Bạn tham khảo nha
mgạch = 800g=0.8kg=8N
sẽ có 3 trường hợp xãy ra
Trường hợp 1:
Diện tích mặt tiếp xúc có cạnh là 12 và 14 (cm)
S= 12x14= 168(cm2) = 0.0168 m2
=> P = F/s = 8/0.0168 = 276,2 Pa
trường hợp 2 mặt tiếp xúc có cạnh lần lượt là 12 và 20 (cm)
S= 12x20= 240 (cm2) = 0.024m2
=> P = F/s = 8/0.024 = 333.(3) Pa
trường hợp 3, mặt tiếp xúc có cạnh lần lượt là 14 và 20 (cm)
S= 14x20=280(cm2)= 0.028 m2
=> P = F/s = 8/0.028 = 285,7 Pa
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom