Vật lí 11 Lực tương tác

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
7) tham khảo ở đây nha. Lần sau trước khi hỏi bạn nên tìm trong ô tìm kiếm của diễn đàn trước nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/l...ng-yen-dinh-luat-coulomb.694966/#post-3537653
8)
cái này chỉ việc thay CT vào là xong mà
[tex]F_{hd} = \frac{G.m^2}{r^2}[/tex]
[tex]F_d = \frac{kq^2}{r^2}[/tex]
suy ra [tex]\frac{F_d}{F_{hd}} = \frac{kq^2}{Gm^2} = ?[/tex]
9)
mỗi vật thừa 1e tức là điện tích = 1e
như câu 8, ta thấy: [tex]\frac{F_d}{F_{hd}} = \frac{ke^2}{Gm^2} = 1 \Rightarrow ke^2 = Gm^2 \Rightarrow m = e\sqrt{\frac{k}{G}} = ?[/tex]
 
Top Bottom