Vật lí 11 Lực tương tác tĩnh điện

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích [imath]q_1 = 2,4.10^{-10}C[/imath] và [imath]q_2[/imath] được đặt trong chân không, cách nhau một khoảng cách [imath]r(cm)[/imath] thì lực tương tĩnh điện giữa chúng là [imath]F(N)[/imath]. Lúc này thay điện tích [imath]q_1[/imath] bằng một điện tích mới [imath]q_3[/imath] thỏa mãn [imath]q_2 =8.10^{-11}[/imath] và giữ nguyên các điều kiện khác thì lực tương tác tĩnh điện giữa [imath]q_2[/imath] và [imath]q_3[/imath] lúc này là:
[imath]A.\dfrac{F}{3}[/imath]

[imath]B.\dfrac{10F}{3}[/imath]

[imath]C.0,3F[/imath]

[imath]D.3F[/imath]
:Rabbit66
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Hai điện tích [imath]q_1 = 2,4.10^{-10}C[/imath] và [imath]q_2[/imath] được đặt trong chân không, cách nhau một khoảng cách [imath]r(cm)[/imath] thì lực tương tĩnh điện giữa chúng là [imath]F(N)[/imath]. Lúc này thay điện tích [imath]q_1[/imath] bằng một điện tích mới [imath]q_3[/imath] thỏa mãn [imath]q_2 =8.10^{-11}[/imath] và giữ nguyên các điều kiện khác thì lực tương tác tĩnh điện giữa [imath]q_2[/imath] và [imath]q_3[/imath] lúc này là:
[imath]A.\dfrac{F}{3}[/imath]

[imath]B.\dfrac{10F}{3}[/imath]

[imath]C.0,3F[/imath]

[imath]D.3F[/imath]
:Rabbit66
Thảo_UwU[imath]\dfrac{F'}{F}=\dfrac{q_3}{q_1}=\dfrac 1 3[/imath]
[imath]\to F'=\dfrac F 3[/imath]
đáp án A

Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hộ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
 
  • Love
Reactions: Thảo_UwU
Top Bottom