Vật lí 11 Lực tương tác giữa hai điện tích điểm đứng yên . Định luật Coulomb

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích điểm q1 và q2 đặt cách nhau một khoảng r = 30 cm trong chân không thì lực tương tác giữa chúng có độ lớn F. Nếu nhúng chúng vào rượu với cùng khoảng cách thì lực tương tác giữa chúng là F' nhỏ hơn 27 lần .
b. Phải thay đổi khoảng cách giữa chúng như thế nào để lực tương tác giữa chúng trong rượu vẫn bằng trong chân không ?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai điện tích điểm q1 và q2 đặt cách nhau một khoảng r = 30 cm trong chân không thì lực tương tác giữa chúng có độ lớn F. Nếu nhúng chúng vào rượu với cùng khoảng cách thì lực tương tác giữa chúng là F' nhỏ hơn 27 lần .
b. Phải thay đổi khoảng cách giữa chúng như thế nào để lực tương tác giữa chúng trong rượu vẫn bằng trong chân không ?
Trong chân không: Lực tương tác trong rượu nhỏ hơn 27 lần chân không suy ra epsilon = 27.
Thay đổi khoảng cách: [tex]F_1 = \frac{kq_1q_2}{\varepsilon r'^2} = F = \frac{kq_1q_2}{r^2} \Rightarrow r' = r\sqrt{\varepsilon}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kỳ Thư
Top Bottom