Vật lí lực tương tác giữa 2 điện tích điểm

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
24
Thanh Hóa
thpt lam kinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả cầu có khối lượng riêng là 9,8x10^3 kg/m3 bán kính R=1cm tích điện q=-10^-6Cđược treo vào đầu một sợi dâymảnh có chiều dài L=10cm .tại điểm treo có đặt một điện tích âm qo=10^-6.tất cả đặt trong đầu có khối lượng riêng D=0,8x10^3 kg/m3 ,hằng số điện môi [tex]\varepsilon =3[/tex] .tính lực căng của dây ?lấy =10m/s2
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
một quả cầu có khối lượng riêng là 9,8x10^3 kg/m3 bán kính R=1cm tích điện q=-10^-6Cđược treo vào đầu một sợi dâymảnh có chiều dài L=10cm .tại điểm treo có đặt một điện tích âm qo=10^-6.tất cả đặt trong đầu có khối lượng riêng D=0,8x10^3 kg/m3 ,hằng số điện môi [tex]\varepsilon =3[/tex] .tính lực căng của dây ?lấy =10m/s2
ta có
[tex]\underset{P}{\rightarrow}+\underset{F}{\rightarrow}+\underset{T}{\rightarrow}+\underset{F_{A}}{\rightarrow}=0[/tex]
chiếu theo phương ox và oy có:
[tex]T=P+F-F_{a}=m.g+\frac{k.q^{2}}{r^{2}}-D_{2}.V_{2}=D_{1}.V_{1}.g+\frac{k.q^{2}}{r^{2}}-D_{2}.V_{2}=9,8.10^{3}.4\pi .10.\frac{0,01^{3}}{3}+\frac{9.10^{9}.(-10^{-6})^{2}}{3.0,1^{2}}-\frac{9,8.10^{3}.4\pi .0,01^{3}}{3}\approx 0,7(N)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom