Lực tương tác do nhiều điện tích điểm tác dụng lên 1 điện tích [Lý 11]

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho 2 điện tích $q1$ và $q2$ đặt cách nhau 8cm trong đó $q1$=$q2$=$10nC$
a.Xác định lực tương tác giữa 2 điện tích
b.Đặt $q3$=$-q1$ , $q3$ cách $q1$ $2cm$
, $q3$ cách $q2$ $10cm$.Xác định lực do $q3$$q2$ tác dụng lên $q1$
c.Đặt lực do $q1$$q2$ tác dụng $q4$
d.Đặt thêm $q5$=$q2$ cách $q1$ $6cm$ ; $q2$ $10cm$
Xác định lực tác dụng $q1$
Bài 2 : $q1$ = $q2$=$q3$ =0,4 microCulong
a.$q3$ cách đều $q1$$q2$ $6cm$ , $q1$ cách $q2$ $8cm$
Xác định lực cho $q1$$q2$ tác dụng $q3$
b.$q1$$q2$$q3$ lần lượt cách đều $8cm$
Xác định lực do
$q1$$q2$ tác dụng $q3$
$q1$$q3$ tác dụng $q2$
 
W

windowpane

Bài 1:Cho 2 điện tích q1 và q2 đặt cách nhau 8cm trong đó q1=q2=10nC
a.Xác định lực tương tác giữa 2 điện tích
b.Đặt q3=−q1 , q3 cách q1 2cm, q3 cách q2 10cm.Xác định lực do q3q2 tác dụng lên q1
c.Đặt lực do q1q2 tác dụng q4
d.Đặt thêm q5=q2 cách q1 6cm ; q2 10cm
Xác định lực tác dụng q1

[TEX]F_{12}=\frac{kq_1q_2}{r^2}[/TEX]

[TEX]F_{31}=\frac{kq_3q_1}{r'^2}[/TEX]

[TEX]F_{21}=\frac{kq_2q_1}{r''^2}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]F_{321}[/TEX]=... (tổng hợp lực như lớp 10)


Bài 2 : q1 = q2=q3 =0,4 microCulong
a.q3 cách đều q1q2 6cm , q1 cách q2 8cm
Xác định lực cho q1q2 tác dụng q3
b.q1q2q3 lần lượt cách đều 8cm
Xác định lực do
q1q2 tác dụng q3
q1q3 tác dụng q2

Tương tự như bài 1. Chỉ khác cách tính khoảng cách. Ở đây $q_3$ nằm trên trung trực của $q_1q_2$ với khoảng cách nêu ở đề bài
 
Top Bottom