Vật lí 11 Lực tương tác của nhiều điện tích

Tuyetminh2005

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2021
9
10
6
20
Vĩnh Long
THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích q1 = 4.10-8 C, q2 = -4.10-8 C đặt tại A và B trong không khí (AB = 10 cm). Xác định lực tác dụng lên, kèm hình vẽ minh họa, q3 = 4.10-8 C , nếu:
a. CA = 6 cm, CB = 4 cm.
b. CA = 6 cm, CB = 16 cm.
c. CA = 6 cm, CB = 8cm.
d. CA = CB = 10 cm.
e. CA = CB = 8 cm.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Hai điện tích q1 = 4.10-8 C, q2 = -4.10-8 C đặt tại A và B trong không khí (AB = 10 cm). Xác định lực tác dụng lên, kèm hình vẽ minh họa, q3 = 4.10-8 C , nếu:
a. CA = 6 cm, CB = 4 cm.
b. CA = 6 cm, CB = 16 cm.
c. CA = 6 cm, CB = 8cm.
d. CA = CB = 10 cm.
e. CA = CB = 8 cm.
Mấy cái này chỉ cần [tex]F=k.\frac{|q1.q2|}{r^{2}}[/tex] là xong :/ q1 với q3 cùng dấu là đẩy, q2 với q3 ngược dấu nên hút, vẽ hình ra 2 lực tác dụng lên q3 theo từng TH a, b, c,d rồi tổng hợp lực [tex]\vec{F3}=\vec{F13}+\vec{F23}[/tex] chứ giải ra từng cái cho bạn thì lâu lắm :/
 
Top Bottom