Vật lí 11 lực từ

trantruonghuyhoang11l

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2021
55
61
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4 : Một đoạn dây dẫn dài 5 cm đặt trong từ trường đều và vuông góc với vecto cảm ứng từ. Dòng điện qua dây có cường độ 0,75A. Lực từ tác dụng lên đoạn dây đó là 3.10-3 N. Xác định cảm ứng từ của từ trường.
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 4 : Một đoạn dây dẫn dài 5 cm đặt trong từ trường đều và vuông góc với vecto cảm ứng từ. Dòng điện qua dây có cường độ 0,75A. Lực từ tác dụng lên đoạn dây đó là 3.10-3 N. Xác định cảm ứng từ của từ trường.
trantruonghuyhoang11lĐoạn dây có chiều dòng điện vuông góc với đường sức từ có góc hợp bởi dòng điện và đường sức là [imath]a =[/imath]90^{\circ}$
Lực từ tác dụng lên đoạn dây có dòng điện đó bằng: [imath]F=I.\cdot \ell \cdot B \cdot \sin a=[/imath] B.I. [imath]\ell[/imath]
Cám ứng từ của từ trường là : [math]\mathrm{B}=\frac{\mathrm{F}}{\mathrm{I} \cdot \ell}=\frac{3 \cdot 10^{-3}}{0,75 \cdot 5 \cdot 10^{-2}}=0,08 \mathrm{~T}[/math]
Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức chương Cảm ứng điện từ
 
Top Bottom