Vật lí 11 Lực từ

thùy tranggg

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
2
2
1
22
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai thanh ray AD và BC cố định không điện trở đặt cách nhau 10cm, song song, cùng mặt phẳng ngang, nối với nguồn A(+), B(-), trong từ trường đều B = 0,2T hướng thẳng đứng từ trên xuống. Đặt thanh thép CD có khối lượng 35g vuông góc trên hai thanh ray có dòng điện chạy qua là 10A như hình vẽ, sau đó buông tay. a. Xác định hướng và độ lớn của vectơ lực do từ trường tác dụng lên thanh CD. b. Tính hệ số ma sát giữa thanh CD và hai thanh ray khi thanh CD trượt với gia tốc a = 0,5m/s2 . Lấy g =10
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai thanh ray AD và BC cố định không điện trở đặt cách nhau 10cm, song song, cùng mặt phẳng ngang, nối với nguồn A(+), B(-), trong từ trường đều B = 0,2T hướng thẳng đứng từ trên xuống. Đặt thanh thép CD có khối lượng 35g vuông góc trên hai thanh ray có dòng điện chạy qua là 10A như hình vẽ, sau đó buông tay. a. Xác định hướng và độ lớn của vectơ lực do từ trường tác dụng lên thanh CD. b. Tính hệ số ma sát giữa thanh CD và hai thanh ray khi thanh CD trượt với gia tốc a = 0,5m/s2 . Lấy g =10
Bạn cho mình xin hình để vẽ chiều dòng điện và lực cho chính xác nha ( bạn có thể sử dụng quy tắc bàn tay trái để xác định nè)
b) Theo định luật II Niuton: F - Fms = m.a
=> B.I.L - [tex]\mu mg[/tex] = m.a
=> Hệ số ma sát [tex]\mu[/tex]

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

lethithuyvan02.05.2018

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2021
1
1
6
Hai thanh ray AD và BC cố định không điện trở đặt cách nhau 10cm, song song, cùng mặt phẳng ngang, nối với nguồn A(+), B(-), trong từ trường đều B = 0,2T hướng thẳng đứng từ trên xuống. Đặt thanh thép CD có khối lượng 35g vuông góc trên hai thanh ray có dòng điện chạy qua là 10A như hình vẽ, sau đó buông tay. a. Xác định hướng và độ lớn của vectơ lực do từ trường tác dụng lên thanh CD. b. Tính hệ số ma sát giữa thanh CD và hai thanh ray khi thanh CD trượt với gia tốc a = 0,5m/s2 . Lấy g =10
upload_2021-12-15_9-54-38.png
cho mình hỏi hình này với đề phía trên xác định sao ạ. cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Top Bottom