Vật lí 11 Lực từ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 170951

Mọi người giúp em bài này với ạ, em đang cần gấp ạ
a/ 2 dòng điện cùng chiều
upload_2021-1-17_15-49-9.png
(hình minh họa)
[tex]B1=2.10^{-7}.\frac{I1}{a}=3,2.10^{-5}T[/tex]
[tex]B2=2.10^{-7}.\frac{I2}{a}=2,4.10^{-5}T[/tex]

[tex]F12=B1.I2.0,5=9,6.10^{-5}N[/tex]
[tex]F21=B2.I1.0,5=9,6.10^{-5}N[/tex]
=> 2 dòng điện sẽ hút nhau với 1 lực [tex]9,6.10^{-5}N[/tex]
b/ 2 dòng điện ngược chiều:
upload_2021-1-17_15-59-43.png
(hình minh họa)
[tex]B1=2.10^{-7}.\frac{I1}{a}=3,2.10^{-5}T[/tex]
[tex]B2=2.10^{-7}.\frac{I2}{a}=2,4.10^{-5}T[/tex]

[tex]F12=B1.I2.0,5=9,6.10^{-5}N[/tex]
[tex]F21=B2.I1.0,5=9,6.10^{-5}N[/tex]
=> 2 dòng điện sẽ đẩy nhau với 1 lực [tex]9,6.10^{-5}N[/tex]
c/
upload_2021-1-17_16-8-22.png
Dễ dàng chứng minh tam giác AMB vuông tại M (theo Pitago nhé)
[tex]B1=2.10^{-7}.\frac{I1}{0,04}=4.10^{-5}T[/tex]
[tex]B2=2.10^{-7}.\frac{I2}{0,03}=4.10^{-5}T[/tex]
[tex]B=\sqrt{B1^2+B2^2}\approx 5,66.10^{-5}T[/tex]
 
Top Bottom