Vật lí 11 Lực từ

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
22
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Cảm ứng từ do đoạn dây dẫn thẳng dài gây ra tại O là: [tex]\vec B_{1}[/tex]
+Phương: vuông góc với mặt phẳng hình vẽ
+Chiều: quy tắc bàn tay phải
+Độ lớn: [tex]B_{1}=10^{-7}\frac{I}{R}=...[/tex]
Cảm ứng từ do vòng dây gây ra tại O là: [tex]\vec B_{2}[/tex]
+Phương: vuông góc với mặt phẳng hình vẽ
+Chiều: quy tắc bàn tay phải
+Độ lớn: [tex]B_{2}=2\pi 10^{-7}\frac{I}{R}[/tex]
Cảm ứng từ tổng hợp tại O:
[tex]\vec B=\vec B_{1}+\vec B_{2}[/tex]
Mà [tex]\vec B_{1}[/tex] cùng chiều [tex]\vec B_{2}[/tex]
Do đó [tex]B=B_{1}+B_{2}=...[/tex]
và [tex]\vec B[/tex] cùng phương, chiều với [tex]\vec B_{1}[/tex]
Câu 3: Gợi ý nè: I2 và I3 sẽ hút I1. Phương chiều của hai lực này dựa theo quy tắc bàn tay trái. Hợp lực tác dụng lên I1 là tổng 2 vector lực do I2 và I3 tác dụng lên I1. Độ lớn [tex]F=2F_{1}.cos30^{0}[/tex]
 
Top Bottom