Vật lí 11 Lực từ - Cảm ứng từ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
IMG_20200303_223851.jpg
upload_2021-8-12_14-42-31.png

m = 10g = 0,01 kg; d = 2,6cm = 0,026m
Đặt MO = HO = L
Vì xem HM=d, MO = HO nên [tex]\widehat{HOM}[/tex] là nhỏ
Khi đó, lực từ có thể coi như có phương nằm ngang
Áp dụng điều kiện cân bằng momen với trục quay O:
[tex]F.OL=P.LK<=>BIL.\frac{1}{2}L=mg.\frac{1}{2}d=>BI.L^2=mgd=>B=\frac{mgd}{IL^2}[/tex]
Đề cho thiếu dữ kiện L bạn nhé, nếu L = 1m thì khi thay số sẽ tìm được [tex]B=3,185.10^{-4}\approx 3,2.10^{-4}(T)[/tex] như đáp số nhé
 
Top Bottom