Vật lí 11 Lực tổng hợp tác dụng lên tâm q4

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh

Liinhnguyen2

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2018
8
7
6
21
Cần Thơ
THPT Bình Thủy
hình vẽ là như này nha
View attachment 65359
Ta có [tex]F_{234} = 2.F_{34}\cos\alpha = 2.cos\alpha .\frac{kq_3q_4}{(\frac{a\sqrt 3}{3}^2)} = ?[/tex]
[tex]F_{14} = \frac{kq_1q_4}{(\frac{a\sqrt 3}{3})^2} = ?[/tex]
Lực điện tổng hợp tại q4: F = F234 - F14
Tại sao lại là F234 vậy ạ? Cos a=60° phải ko ạ ? Và còn chỗ r² đó em vẫn chưa hiểu??? Có thể giải thích rõ hơn cho e đc ko ạ :p
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Tại sao lại là F234 vậy ạ? Cos a=60° phải ko ạ ? Và còn chỗ r² đó em vẫn chưa hiểu??? Có thể giải thích rõ hơn cho e đc ko ạ :p
F234 là lực điện tổng hợp của F24 và F34 nha. Vì F24 = F34 nên tổng hợp của chúng là F234 = 2F34 cos
R^2 là khoảng cách từ 3 đến 4. Khoảng cách đó bằng 2/3 đường cao nên bằng [tex]r_{34} = \frac{2}{3}.\frac{a\sqrt 3}{2} =?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Liinhnguyen2

Nguyenlan_ctv_vatly

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
104
99
21
Hà Nội
hocmai
Top Bottom