Vật lí lực tổng hợp tác dụng lên một điện tích

trang5cktnb@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
8
1
6

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
cho 3 điện tích q1=6.10^-9;q2=q3=-8.10^-9đặt trong không khí tại 3 đỉnh ABC của 1 tam giác đều cạnh a=6cm.xác định vecto lực tác dụng lên q0=8.10^9 tại tâm tam giác
55.png
Mk thấy các giá trị của điện tích bạn đưa ra có chút vấn đề vì khi tính ra độ lớn của lực rất lớn nên mk chỉ làm như thế này thôi, bạn kt lại đầu bài rồi thay số vào là đc.
K/c từ các điện tích tới tâm O là
[tex]r_{1}=r_{2}=r_{3}=\frac{2}{2}.\sqrt{6^2 -3^2}=0,02\sqrt{3}(m)[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} F_{1}=\frac{k.\left | q_1 .q_0 \right |}{r_{1}^{2}} & & \\ F_{2}=\frac{k.\left | q_2 .q_0 \right |}{r_{2}^{2}} & & \\ F_{3}=\frac{k.\left | q_3 .q_0 \right |}{r_{3}^{2}} & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]F_{23}=\sqrt{F_{2}^{2}+F_{3}^{2}+2F_{2}F_{3}.\cos 120}[/tex]
Tổng hợp lực ta đc
[tex]\overrightarrow{F}=\overrightarrow{F_1}+\overrightarrow{F_2}+\overrightarrow{F_3}\overrightarrow{F_1}+\overrightarrow{F_{23}}\Rightarrow F=F_1 +F_{23}[/tex]
 
Top Bottom