Vật lí 10 Lực Quán Tính

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Chỉ mình cách làm với ạ :"<.......mình có tìm hiểu qua mà đọc ko hiểu nơi :( :(:Tuzki1View attachment 88938
1) cái này thì trong hqc gắn vs xe ( tức là mik trên xe và quan sát ) khi đấy mik cx chịu Fqt
biếu thức vecto
[tex]\overrightarrow{Fqt}=-m\overrightarrow{a}[/tex]
m là kl của vật chịu ảnh hương gia tốc
upload_2018-11-15_18-34-16.png
chiều dương hương sang trái
[tex]Fqt=T.sin\alpha[/tex]
[tex]mg=Tcos\alpha[/tex]
chia pt là ra
bài 2 thì tương tự cứ xác định chiều của lực trong hqc sau đấy chiếu lên hệ tục là ra
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Chỉ mình cách làm với ạ :"<.......mình có tìm hiểu qua mà đọc ko hiểu nơi :( :(:Tuzki1View attachment 88938
Vật chỉ có lực quán tính nếu ta gắn vật vào hệ quy chiếu phi quán tính (là hệ quy chiếu chuyển động với gia tốc a)
Khi đó vật trong hệ quy chiếu sẽ chịu thêm 1 lực nữa chính là lực quán tính: [tex]\vec{F_{qt}}=-m.\vec{a}[/tex] với độ lớn Fqt=m.a và chiều thì ngược chiều gia tốc.
 
Top Bottom