Vật lí 10 Lực quán tính li tâm

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
21
Quảng Trị
ERROR.....................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một người có khối lượng 50kg đứng yên trong 1 thang máy. lấy g = 10 m/s2 Sử dụng hệ quy chiếu phi quán tính hãy tính lực ép của của người lên sàn thang máy trong các trường hợp sau:
a) khi thang máy đi lên nhanh dần đều với gia tốc 50cm/s2
b) khi thang máy đi lên chậm dần đều với gia tốc 50cm/s
em làm ra 2 câu a b kết quả giống nhau không biết đúng không mong anh/ chị giúp em
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1: Một người có khối lượng 50kg đứng yên trong 1 thang máy. lấy g = 10 m/s2 Sử dụng hệ quy chiếu phi quán tính hãy tính lực ép của của người lên sàn thang máy trong các trường hợp sau:
a) khi thang máy đi lên nhanh dần đều với gia tốc 50cm/s2
b) khi thang máy đi lên chậm dần đều với gia tốc 50cm/s
em làm ra 2 câu a b kết quả giống nhau không biết đúng không mong anh/ chị giúp em
cái này là lực quán tính thôi
ko có qtlt đâu bạn
a) đi lên nhanh dần đều => chiều gia tốc hướng lên => chiều Fqt hướng xuống
[tex]N-mg-Fqt=0[/tex]
=> N
Fqt=ma
b) đi lên chậm dần đều => chiều gia tốc hướng xuống => chiều Fqt hướng lên
[tex]N-mg+Fqt=0[/tex]
=> N
 
  • Like
Reactions: Suga JacksonYi
Top Bottom