Vật lí 10 LỰC PHÁT ĐỘNG

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
17
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một oto có khối lượng 1 tấn đang chuyển động thẳng đều với vân tốc 36 km/h ên mtrặt đường nằm ngang thì tăng ga nên ôt chuyển động nhanh dần đều, sau 20s đạt tốc độ 54km/h . cho hệ số ma sát là 0,05,lấy g=10m/s2 . Lực phát động của động cơ là ? nhờ mọi người chỉ giúp em nha

@HMF Vật lí ,@Trương Văn Trường Vũ
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Một oto có khối lượng 1 tấn đang chuyển động thẳng đều với vân tốc 36 km/h ên mtrặt đường nằm ngang thì tăng ga nên ôt chuyển động nhanh dần đều, sau 20s đạt tốc độ 54km/h . cho hệ số ma sát là 0,05,lấy g=10m/s2 . Lực phát động của động cơ là ? nhờ mọi người chỉ giúp em nha

@HMF Vật lí ,@Trương Văn Trường Vũ
Ta có [tex]v=v_{0}+at\Leftrightarrow 15=10+a.20\Leftrightarrow a=0,25(m/s^2)[/tex]
Theo Đ/l 2 Niu-tơn thì [tex]a.m=F-F_{ms}\Leftrightarrow 0,25.1000=F-0,05.10000\Leftrightarrow F=750(N)[/tex]
Vậy lực phát động là 750(N)
 
  • Like
Reactions: Đắng!
Top Bottom