Vật lí 10 Lực ma sát

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

31. Một ôtô có khối lượng m = 1 tấn chuyển động trên đường ngang AB, qua A xe có vận tốc 54km/h tới B vận tốc đạt 72km/h quãng đường AB= 175 m. Biết rằng trên suốt quãng đường xe chuyển động có hệ số masát không đổi bằng 0,05. Lấy g= 10m/s2.
a) Tính gia tốc và lực kéo của động cơ trên đường ngang AB.
b) Tới B xe tắt máy xuống dốc không hãm phanh, dốc cao 10m, nghiêng 30o so với phương ngang. Tính giatốc và vận tốc của xe tại chân dốc, lấy = 1,73.
c) Tới chân dốc C xe được hãm phanh và đi thêm được 53m thì dừng lại tại D. Tìm lực hãm trên đoạn CD
Câu a, em tính ra đc a=0,5 m/s^2 , Fk=1000N
b, a=4,57 m/s^2 v=24,14m/s
Mong mọi người giải giúp em câu c ạ. Thanks mn :):):)
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
31. Một ôtô có khối lượng m = 1 tấn chuyển động trên đường ngang AB, qua A xe có vận tốc 54km/h tới B vận tốc đạt 72km/h quãng đường AB= 175 m. Biết rằng trên suốt quãng đường xe chuyển động có hệ số masát không đổi bằng 0,05. Lấy g= 10m/s2.
a) Tính gia tốc và lực kéo của động cơ trên đường ngang AB.
b) Tới B xe tắt máy xuống dốc không hãm phanh, dốc cao 10m, nghiêng 30o so với phương ngang. Tính giatốc và vận tốc của xe tại chân dốc, lấy = 1,73.
c) Tới chân dốc C xe được hãm phanh và đi thêm được 53m thì dừng lại tại D. Tìm lực hãm trên đoạn CD
Câu a, em tính ra đc a=0,5 m/s^2 , Fk=1000N
b, a=4,57 m/s^2 v=24,14m/s
Mong mọi người giải giúp em câu c ạ. Thanks mn :):):)
Em dùng định luật bảo toàn năng lượng:
Fh.S = [tex]\frac{1}{2}m.v^{2}[/tex]
=> Fh =...

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Anh/chị có thể giải bài này theo cách dùng định luật II Niuton được ko ạ? Tại em chưa học định luật bảo toàn năng lượng
bảo toàn năng lượng nó có từ cấp 2 rồi em ơi
Em học lớp mấy rồi?
 
Top Bottom