Vật lí 10 Lực ma sát

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng có góc nghiêng a = 30 độ (như hình vẽ). Biết h = 0,6m và lấy g = 10m/s2.Tính gia tốc và vận tốc của vật tại chân mặt phẳng nghiêng trong các trường hợp sau:
C:\Users\ADMIN\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.gif

TH1: Mặt phẳng nghiêng không có ma sát.
C:\Users\ADMIN\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.gif

@Death Game
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
TH vật trượt không ms: Tự vẽ hình + Phân tích lực
Chiều dài mpn:
[tex]l=\frac{h}{sin\alpha }[/tex] =...
Chiếu theo phương Ox:
Px=m.a
<=> m.g.[tex]cos\alpha[/tex]=m.a
=> a=...
Vận tốc của vật ở cuối chân mpn:
[tex]v^{2}-v0^{2}=2al[/tex] (v0=0m/s)
Thay số vào => v=...
 
Top Bottom