Vật lí 10 Lực ma sát

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
19
Thái Nguyên
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có m=800g được kéo trên mặt phẳng ngang với lực kéo tạo với phương ngang một góc 30 độ. Biết hệ số ma sát giữa vật và mặt sàn là 0,5 và gia tốc rơi tự do lag g= 10 (m/s^2)
Tính độ lớn của lựa kéo để vật trượt trên mặt sàn với gia tốc 0,4 (m/s^2).
Mn giúp mình với ạ, mình cảm ơn.
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Một vật có m=800g được kéo trên mặt phẳng ngang với lực kéo tạo với phương ngang một góc 30 độ. Biết hệ số ma sát giữa vật và mặt sàn là 0,5 và gia tốc rơi tự do lag g= 10 (m/s^2)
Tính độ lớn của lựa kéo để vật trượt trên mặt sàn với gia tốc 0,4 (m/s^2).
bai-tap-luc-ma-sat-cua-vat-truot-ngang-truot-thang-dung-2794-6.jpg

AD định luật II niuton cho cđ của vật theo phương ngang
Fcos[tex]\alpha[/tex]-Fms=m.a =>Fcos[tex]\alpha[/tex]-[tex]\mu[/tex](mg-Fsin[tex]\alpha[/tex])=ma=>F=3,87N
 

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
19
Thái Nguyên
HMF
bai-tap-luc-ma-sat-cua-vat-truot-ngang-truot-thang-dung-2794-6.jpg

AD định luật II niuton cho cđ của vật theo phương ngang
Fcos[tex]\alpha[/tex]-Fms=m.a =>Fcos[tex]\alpha[/tex]-[tex]\mu[/tex](mg-Fsin[tex]\alpha[/tex])=ma=>F=3,87N
Mình đã đọc qua lời giải này trên Google rồi bạn ạ, nhưng đây là đáp án của bài khác ạ.
Đáp án cô mình cho là F= 8,64 N cơ.
 
Top Bottom